top of page

Mách nhỏ ba mẹ ý tưởng chụp ảnh ngoại cảnh cho bé

Đã cập nhật: 25 thg 6, 2021


Chụp ảnh cho trẻ em khó hơn rất nhiều so với người lớn. Vì các bé rất hiếu động và nhạy cảm khó để trẻ tạo dáng theo yêu cầu và bắt được cảnh đẹp. Chụp ảnh dã ngoại cho bé càng khó khăn hơn nữa vì bé hiếu động sẽ không chịu đứng hay ngồi yên... Đừng lo, chụp ảnh dã ngoại cho bé sẽ không còn làm các bậc phụ huynh đau đầu nữa nếu nắm được những ý tưởng siêu độc đáo dưới đây..

1/ Chụp cùng người thân


Khi đi chụp ảnh ngoại cảnh cho bé phải đến một nơi xa lạ, nhiều bé sẽ cảm thấy xa lạ và rụt rè. Vì vậy nếu chụp cùng các thành viên trong gia đình (anh, em, bố mẹ, ông bà) bé sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, chỉ nên chụp cùng 1-2 người để tránh rối ảnh và mất tập trung vào bé.
2/ Ba mẹ thể hiện tình cảm với bé bằng những nụ hôn


Những nụ hôn của cha mẹ dành cho bé vừa thể hiện tình yêu thương ấm áp vừa giúp bé cảm thấy bình tĩnh và thoải mái hơn khi chụp ảnh ngoại cảnh. Ngoài ra, bố mẹ có thể làm trò bé thích, cùng chơi với bé để bé có thể vui vẻ, tự nhiên nhất trong các khung hình.3/ Để bé tự nhiên chơi đùa


Cũng như đã nói, rất khó để bắt ép một đứa trẻ tạo dáng mà nó không thích. Đôi khi bắt ép còn khiến trẻ sợ hãi, tức giận, không chịu “hợp tác”. Bố mẹ nên cổ vũ động viên bé, gợi ý và khen bé để bé có động lực, vui vẻ thoải mái tạo dáng àm bé thích. Các bức ảnh sẽ tự nhiên, chân thực nhất.


4/ Chụp ở công viên


Địa điểm dã ngoại chụp ảnh thích hợp nhất là trong công viên. Đặc biệt công viên gần nhà có thể đã là địa chỉ quen thuộc của bé, sẽ giúp bé bớt bỡ ngỡ và tự tin hơn. Ngoài ra, trong công viên cũng có rất nhiều quang cảnh đẹp để bé thỏa sức tạo dáng, làm nên những bức ảnh đẹp nhất.5/ Hóa thân thành những con vật đáng yêu


Nếu lựa chọn chụp ảnh dã ngoại cho bé trong một khu rừng thì ý tưởng mặc những bộ trang phục những con thú đáng yêu xinh xắn là vô cùng phù hợp. Bé yêu sẽ vô cùng thích thú khi vừa đc khám phá thế giới mới vừa được làm nhân vật mà mình yêu thích.

7/ Công chúa ngủ trong rừng